» Tin Tức » Cẩm Nang Bay » Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines, Bamboo, Vietjet, Pacific

Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines, Bamboo, Vietjet, Pacific

Ngày đăng: 22/07/2022 - Đã Xem: 1553

Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines, Bamboo, Vietjet, Pacific là như thế nào? Cần giấy tờ gì? Trẻ em có được đi máy bay không? Và nếu đi có cần thêm thủ tục gì không? Hay nếu trẻ em đi máy bay một mình thì như thế nào?… Dưới đây, Eholiday Travel sẽ cung cấp thông tin một số quy định của các hãng hàng không về độ tuổi, thủ tục và quy định đối với trẻ em khi đi máy bay.

1. Quy định vé máy bay đối với trẻ em

Xem thêm ⇒ Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay đối với trẻ em

1.1. VietNam Airlines

 • Em bé dưới 2 tuổi: 10% giá vé người lớn
 • Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi: 75% giá vé người lớn.

1.2. VietJet Air

 • Em bé dưới 2 tuổi: 100.000 VND đối với tuyến bay nội địa. Với vé quốc tế thì tùy thuộc vào hành trình.
 • Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi bằng 100% giá vé người lớn

1.3. Pacific Airlines

 • Em bé dưới 2 tuổi: 100.000 VND đối với vé nội địa. Với vé quốc tế cũng tùy thuộc vào hành trình.
 • Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi bằng 100% giá vé người lớn.

1.4. Bamboo Airways

 • Em bé (dưới 2 tuổi): 100.000 VND đối với vé nội địa. Với vé quốc tế cũng tùy thuộc vào hành trình.
 • Trẻ em (từ 2-12 tuổi): 75% giá vé người lớn.

1.5. Số lượng trẻ em đi cùng một hành khách

Tất cả các hãng hàng không đều hạn chế về số lượng em bé và trẻ em khi đi máy bay để đảm bảo an toàn. Mỗi hành khách (người lớn) được đi cùng trẻ em với số lượng như sau:

 • 01 trẻ em dưới 02 tuổi và/hoặc 01 trẻ em từ 02 đến 06 tuổi và không giới hạn số lượng trẻ em từ 06 tuổi trở lên. Tuy nhiên, một số hãng yêu cầu hành khách phải đặt kèm dịch vụ tiếp viên đi cùng với trẻ từ 2-6 tuổi.
 • Hai trẻ em từ 02 đến 06 tuổi và không giới hạn số lượng trẻ em từ 06 tuổi trở lên.

Trường hợp số lượng trẻ em đi cùng một hành khách vượt quá tiêu chuẩn trên, hành khách vui lòng đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng.

Lưu ý: Khi yêu cầu tiếp viên đi cùng, bạn phải trả thêm vé máy bay dành cho tiếp viên bằng với mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà bạn yêu cầu dịch vụ sử dụng đấy. Và, bạn phải đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày đối với chuyến bay Quốc tế.

1.6. Cách tính tuổi của trẻ em, người lớn khi đi máy bay

Trẻ em dưới 2 tuổi: Hành trình chỉ bao gồm (các) chặng bay trên Vietnam Airlines: hành khách dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên sẽ được tính giá vé và phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ trẻ em dưới 2 tuổi cho toàn bộ hành trình.

Hành trình bao gồm các chặng bay trên Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác: hành khách dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của từng chặng bay trong hành trình sẽ được tính giá vé và phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ trẻ em dưới 2 tuổi cho từng chặng bay đó.

Trẻ em từ 2 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi: Tuổi của trẻ tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên trong hành trình và trẻ em được phục vụ theo tiêu chuẩn trẻ em từ 2 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi.

Hành khách từ 12 tuổi trở lên (người lớn): Tuổi của trẻ tính đến ngày khởi hành của chặng bay đầu tiên trong hành trình và trẻ em được phục vụ theo tiêu chuẩn người lớn.

2. Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines

2.1. Xe nôi trẻ em

Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí xe nôi em bé (dưới 2 tuổi) mang theo trên chuyến bay. Hành khách nên gửi xe nôi trẻ em theo hành lý ký gửi ngay từ khi làm thủ tục. Tại sân bay đến, xe nôi được trả theo hành lý ưu tiên.

2.2. Dịch vụ nôi trên chuyến bay

Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ nôi trên chuyến bay cho trẻ em dưới 2 tuổi và có trọng lượng dưới 11 kg. Vì số lượng nôi trên mỗi chuyến bay có hạn nên sẽ ưu tiên cung cấp dịch vụ cho những yêu cầu đặt trước.

2.3. Dịch vụ chuyển đổi đồ dùng du lịch thành chỗ để chân hoặc phao giường (PIB) 

Vietnam Airlines triển khai dịch vụ sử dụng PIB trên chuyến bay cho trẻ em (từ 2 đến dưới 12 tuổi) với một số nhãn hiệu phổ biến như Wick, Bedbox, Fly Tot, 1st Class Kid Travel Pillo, Plane Pal v.v. 

2.4. Suất ăn đặc biệt cho trẻ em

Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho trẻ em (dưới 2 tuổi và từ 2 đến dưới 12 tuổi). Việc cung cấp suất ăn đặc biệt này tùy thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay và sân bay.

2.5. Vì sự an toàn của trẻ em, cha/mẹ hoặc người giám hộ lưu ý các thông tin sau:

 • Vietnam Airlines không vận chuyển trẻ em dưới 7 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lí do sức khỏe. Trẻ em phải được xác nhận sức khỏe trước chuyến bay trong trường hợp trẻ cần chăm sóc y tế đặc biệt. 
 • Đối với trẻ em dưới 2 tuổi, trẻ em phải được ngồi cùng người lớn. 
 • Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi, trẻ em bắt buộc đi cùng người lớn. Trường hợp trẻ em không có người đi cùng, vui lòng đặt trước dịch vụ trẻ em đi một mình.

2.6. Điều kiện áp dụng cho người đi cùng

Người đi cùng trẻ trên 14 tuổi cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là người lớn đủ 18 tuổi trở lên;
 • Là người khỏe mạnh và không yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu suất ăn đặc biệt);
 • Có khả năng chăm sóc trẻ em trong suốt chuyến bay;
 • Không đồng thời là người đi cùng với hành khách khuyết tật.

3. Quy định trẻ em đi máy bay Vietjet Air

 • Em bé sơ sinh từ 14 ngày tuổi trở lên được phép đi tàu bay, Vietjet từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi. Em bé sơ sinh từ 14 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi phải được ngồi vào lòng của bố mẹ hoặc người đi kèm. Vì sự an toàn, thoải mái cho hành khách trên chuyến bay, hành khách nên thông báo số lượng trẻ em dưới 2 tuổi để Hãng bố trí chỗ ngồi phù hợp cho trẻ sơ sinh.
 • Vietjet không cung cấp dịch vụ trẻ em dưới 12 tuổi không có người đi cùng.
 • Trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 14 tuổi không có người đi cùng (YPTA) được chấp nhận chuyên chở trên các chuyến bay nội địa của Vietjet với các điều kiện: Đặt dịch vụ YPTA qua phòng vé hoặc Tổng đài của chúng tôi trước 24 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến; Cha/ mẹ/ Người giám hộ hợp pháp phải ký miễn trừ trách nhiệm cho Vietjet và hoàn tất giấy đăng ký khách nhỏ tuổi đi một mình; Phải có người đưa/đón tại sân bay khởi hành và sân bay đến.
 • Một người lớn chỉ có thể đi cùng với 1 em bé dưới 2 tuổi. Trẻ em sơ sinh không ngồi ghế riêng mà phải ngồi trong lòng người lớn đi cùng. Tuy nhiên, trường hợp khách cần sự thuận tiện có thể mua thêm ghế cho bản thân mình và tuân thủ các hướng dẫn về an toàn của Tiếp viên trên chuyến bay.

4. Quy định trẻ em đi máy bay Pacific Airlines

Hãng Jetstar quy định, tất cả hành khách là trẻ em khi đi máy bay, phải làm thủ tục và xuất trình giấy tờ tùy thân đầy đủ. Cụ thể như sau:

4.1. Đối với em bé dưới 2 tuổi:

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi khi đi máy bay phải xuất trình giấy khai sinh bản chính hoặc bản sau có trích lục của nhà nước. Em bé từ 7 ngày tuổi đến 30 ngày tuổi chưa có giấy khai sinh phải dùng giấy chứng sinh để làm thủ tục khi check-in. Và một người lớn chỉ được đi cùng một em bé dưới hai tuổi. Giá vé dao động từ 100.000 – 210.000 vnđ.
Quy định Về Các Loại Giấy Tờ Dành Cho Trẻ Em Khi đi Máy Bay

4.2. Trẻ em dưới 12 tuổi:

Đối với hành khách là trẻ em dưới 12 tuổi phải đi cùng với người lớn và khi làm thủ tục phải xuất trình giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao có trích lục của nhà nước. Giá vé được tính bằng giá vé người lớn.

4.3. Trẻ em trên 12 tuổi:

Đối với hành khách là trẻ em trên 14 tuổi được phép đi một mình trên chuyến bay của Pacific phải có CCCD. Và phải có người đại diện hợp pháp đứng ra làm thủ tục check-in tại sân bay. Giá vé được tính bằng giá vé người lớn. 

5. Quy định trẻ em đi máy bay Bamboo Airways

5.1. Hành khách trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi) 

Là hành khách dưới 2 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng bay. Vì sự an toàn của trẻ, Bamboo Airways không vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khỏe.

 • Hành khách trẻ sơ sinh không ngồi ghế riêng mà phải ngồi trong lòng người đi kèm
 • Chấp nhận hành khách bình thường với điều kiện tình trạng sức khỏe bình thường, sinh đủ tháng. Nếu sức khỏe trẻ không bình thường hoặc sinh thiếu tháng thì cần phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay
 • Mỗi người lớn chỉ được đi cùng 01 trẻ dưới 2 tuổi.

Lưu ý: Trẻ sơ sinh đủ 24 tháng tuổi trở lên trong hành trình thì chuyến bay khứ hồi sẽ áp dụng mức giá vé dành cho trẻ em. Giấy khai sinh cho trẻ sơ sinh phải được xuất trình khi làm thủ tục để xác minh tuổi của hành khách.

5.2. Hành khách trẻ em (từ 2-12 tuổi)

 • Số lượng trẻ em (trên 6 tuổi) chấp nhận tối đa trên chuyến bay: không giới hạn
 • Tối đa 2 trẻ em từ 2 – 6 tuổi.

5.3. Trẻ em đi một mình:

 • Là hành khách từ 02 đến dưới 12 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 12) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng đi một mình trên chuyến bay hoặc đi một mình trên hạng dịch vụ của hành khách.
 • Hành khách không có cha/mẹ/người giám hộ/người lớn (từ 18 tuổi trở lên tính đến ngày khởi hành của chặng bay) đi cùng trên một chuyến bay có cùng số hiệu và cùng hạng dịch vụ.
 • Với trẻ đi một mình từ 2-4 tuổi: Bắt buộc 1 tiếp viên đi kèm 1 trẻ.
 • Với trẻ đi một mình từ 4-6 tuổi: Bắt buộc 1 tiếp viên đi kèm tối đa 2 trẻ.

5.4. Hành khách trẻ tuổi đi một mình (YPTA): 

 • Là hành khách từ 12 đến dưới 14 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 14) tính đến ngày khởi hành của mỗi chặng đi một mình trên chuyến bay hoặc đi một mình trên hạng dịch vụ của hành khách.
 • Hành khách không có cha/mẹ/người giám hộ/người lớn (từ 18 tuổi trở lên tính đến ngày khởi hành của chặng bay) đi cùng trên một chuyến bay có cùng số hiệu và cùng hạng dịch vụ.

5.5. Điều kiện đối với người đi kèm:

 • Từ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày khởi hành của chuyến bay)
 • Không phải là khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt như khách sử dụng xe lăn, khách khiếm thị, khách khiếm thính, khách là Phụ nữ mang thai, đối tượng khách phải xác nhận sức khỏe trước chuyến bay…(trừ trường hợp khách đặt dịch vụ suất ăn đặc biệt trên máy bay).
 • Trường hợp trẻ em đi một mình đặt dịch vụ tiếp viên đi kèm: Phải đặt trước dịch vụ tiếp viên đi kèm ít nhất 03 ngày trước ngày khởi hành của hành trình có các chặng bay hoàn toàn nội địa, ít nhất 05 ngày trước ngày khởi hành của hành trình có chặng bay quốc tế.

5.6. Lưu ý khi đặt vé cho trẻ em đi một mình

 • Đặt giữ chỗ chỉ được chấp nhận vận chuyển nếu có Cha/ Mẹ/ Người giám hộ hợp pháp của đứa trẻ đón tại điểm đến hoặc điểm nối chuyến
 • Lập Phiếu vận chuyển trẻ em đi một mình và/hoặc giấy thỏa thuận trách nhiệm trong đó ghi rõ việc cha/mẹ/người giám hộ/người được ủy quyền đã ký các mẫu trên tại nơi tiếp nhận yêu cầu của khách.

Thông tin trực tiếp cho cha/mẹ/ người giám hộ/người được uỷ quyền:

 • Người đưa trẻ đến sân bay khởi hành và trẻ em phải có mặt tại sân bay khởi hành trước ít nhất 2 giờ so với thời gian dự định khởi hành của chuyến bay.
 • Người đưa trẻ đến sân bay khởi hành hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chờ đến khi tàu bay cất cánh mới được rời khỏi sân bay.
 • Người đón trẻ em tại sân bay đến phải có mặt tại sân bay đó trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay ít nhất 30 phút.
 • Người đưa/đón trẻ em phải xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân và đúng các thông tin đã đăng ký trong Phiếu vận chuyển

Trên đây là thông tin về Quy định trẻ em đi máy bay Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines. Nếu cần tư vấn và giải đáp thắc mắc, Quý khách vui lòng chat trực tiếp với nhân viên tư vấn hoặc gọi qua hotline: 0243 7820 999 hoặc 0946 888 269. Eholiday rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Yêu cầu đặt dịch vụ

Vui lòng chọn đúng ngày nhận phòng & trả phòng để nhận được báo giá chính xác.

  X

  x
  - 1 Người lớn(>12t)
  +
  - 0 Trẻ em(2-12t)
  +
  - 0 Em bé(<2t)
  +