» Tin Tức » Cẩm Nang Bay » Quy định hành lý xách tay Vietjet Air mới nhất

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air mới nhất

Ngày đăng: 14/06/2022 - Đã Xem: 614

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air là gì? Tiêu chuẩn hành lý xách tay Vietjet như thế nào? Nếu quá cân có bị phạt không? Mỗi khi đặt vé máy bay của hãng Vietjet Air, bạn thường được thông báo: Vé đã bao gồm 7kg hành lý xách tay. Vậy hành lý xách tay là gì? Tiêu chuẩn hành lý xách tay khi mang lên máy bay là gì? Vật dụng nào không được phép mang lên máy bay? Hãy để Eholiday Travel giải đáp những câu hỏi này cho bạn nhé!

Quy định hành lý xách tay Vietjet Air

Hành lý xách tay là hành lý không thu thêm phí, đi kèm với bạn trong quá trình bay. 7kg là số lượng tối đa cho hành lý xách tay mỗi hành khách hàng hạng vé Eco và Deluxe có thể đem theo trong những chuyến bay của Vietjet (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi). Với khách hàng hạng vé SkyBoss sẽ được mang tối đa 10kg hành lý xách tay.

Hành lý xách tay phải được dán nhãn hành lý xách tay của Vietjet. Trước khi lên máy bay, bạn cần phải liên hệ nhân viên Vietjet để dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định của hãng tại quầy Check-in. Tất cả hành lý xách tay không dán “nhãn hành lý xách tay” sẽ bị từ chối mang lên tàu bay.

Xem thêm ⇒ Quy định hành lý ký gửi của Vietjet Air

Quy định tiêu chuẩn đóng gói hành lý xách tay Vietjet

 • Hành lý xách tay mang lên máy bay phải đúng quy định về hành lý xách tay của Vietjet và phải đặt vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt hoặc ngăn hành lý trong khoang hành khách. Các kiện hành lý được xác định là có trọng lượng hoặc kích thước vượt quá quy định cho phép sẽ không được phép mang lên tàu bay.
 • Hãng có quyền kiểm tra lại trọng lượng và kích thước hành lý xách tay của bạn tại cửa khởi hành. Hành lý xách tay không đúng quy định sẽ phải trả phí để ký gửi hành lý hoặc sẽ bị từ chối chuyên chở.
 • Phí gửi hành lý sẽ cao hơn ở khu vực làm thủ tục và ở cửa khởi hành. Phí sẽ được thu bằng đơn vị tiền tệ nước sở tại. Bạn hãy đảm bảo mua trước hành lý để tiết kiệm hơn.
 • Đối với hành lý bị quá cân, bạn có thể đóng gói lại cho đúng quy định hoặc chuyển sang hành lý ký gửi. Nếu muốn tiết kiệm khoản phí này, bạn có thể chuyển bớt các vật dụng sang hành lý xách tay của người đồng hành nếu họ vẫn còn thừa cân hành lý.

Quy định về kích thước hành lý xách tay Vietjet

Bên cạnh quy định về trọng lượng thì hành lý xách tay cũng cần đảm bảo quy chuẩn về kích thước. Hành lý quá cồng kềnh mà không thể để vừa khoang chứa hay dưới mỗi chỗ ngồi sẽ khiến chuyến bay của bạn không được thoải mái. Chính vì vậy, hãy đảm bảo hành lý xách tay của bạn có chiều dài x rộng x sâu lần lượt không không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm bạn nhé.

Hành Lý Xách Tay

Ngoài ra, bạn có thể mang thêm 1 hành lý khác nhưng cần đáp ứng các quy định như:

 • Túi xách nữ/ túi đựng thức ăn, sách báo, máy ảnh có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm.
 • Túi đựng máy tính xách tay tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.
 • Túi đựng áo khoác tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.
 • Tổng khối lượng 2 kiện hành lý không vượt quá 7kg (với hạng vé Eco và Deluxe) hoặc 10kg (với hạng vé Skyboss)

Có được phép mang chất lỏng, dung dịch lên máy bay không?

Chất lỏng, dung dịch là một trong những món hàng được quy định khá chặt chẽ trước đây. Với các chuyến bay Vietjet, hành lý xách tay dạng lỏng, dung dịch được phép mang theo nếu đáp ứng các điều kiện của hãng. Những chất lỏng/ dung dịch được phép mang lên máy bay là:

 • Tất cả đồ uống, kể cả nước.
 • Thực phẩm lỏng hoặc nửa lỏng, ví dụ như súp, mứt, mật ong và siro.
 • Các loại mỹ phẩm có nhãn mác rõ ràng và đồ vệ sinh cá nhân.
 • Sữa, thức ăn dạng lỏng dành cho trẻ sơ sinh. Trong trường hợp này, cần phải có trẻ sơ sinh đi cùng.
 • Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay hoặc trên máy bay đã được niêm phong.
 • Các loại thuốc chữa bệnh có đơn kê của bác sĩ với thông tin trùng với người di chuyển.
 • Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml.
 • Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.
 • Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.

Các vật dụng bị hạn chế mang trong hành lý xách tay Vietjet

Đối với các loại hành lý xách tay bị hạn chế, nếu đáp ứng đúng quy cách vận chuyển bạn có thể mang theo lên máy bay. Nếu là thi hài, tro cốt phải có hộp chứa kín khí, chắc chắn và đi kèm là giấy chứng tử, kiểm dịch y tế. Còn đối với các thực phẩm có mùi, thực phẩm tươi sống/ đông lạnh, bạn được phép mang chúng theo cùng nếu đáp ứng yêu cầu tách mùi, đóng hộp và dán băng keo kín miệng. Đảm bảo không thoát mùi ra ngoài ảnh hưởng đến hành khách xung quanh.

Ngoài ra, nếu mang rượu hoặc thức uống có cồn, hãy lưu ý về nồng độ cồn trong sản phẩm. Bạn chỉ có thể mang tối đa 5 lít/người với sản phẩm có nồng độ cồn trong khoảng 24% – 70% và không được phép mang lên máy bay nếu cồn vượt quá nồng độ >70%.

Theo quy định hành lý xách tay Vietjet, vật dụng nào không được mang lên máy bay?

Có được mang rượu, trái cây, thuốc tây, mỹ phẩm, đồ ăn… lên máy bay hay không là băn khoăn của rất nhiều người trước mỗi hành trình. Vậy theo quy định của pháp luật, những đồ vật nào thực sự bị cấm mang lên máy bay? Eholiday đã tổng hợp một số đồ vật bị cấm mang lên máy bay mà có thể bạn chưa biết:

 • Đồ uống có trên 70% nồng độ cồn
 • Các vật sắc, nhọn có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng như: Dao lam, dao dọc giấy; kéo có lưỡi dài trên 06cm; các vật sắc, nhọn khác có thể sử dụng làm hung khí có chiều dài trên 10cm; Chân máy ảnh, camera, gậy, cán ô có đầu nhọn bịt kim loại…
 • Các đồ vật, vật cháy, nổ có thể sử dụng để gây thương tích nghiêm trọng như: Mìn, đạn, thiết bị nổ quân dụng khác; Các loại háo hoa, pháo bông, pháo sáng, pháo nổ, pháo hiệu, thuốc pháo; Xăng, dầu, nhiên liệu nạp cho bật lửa, diêm không an toàn (quẹt đâu cũng cháy)…
 • Vũ khí và những vật dễ bị nhầm lẫn là vũ khí: Súng, bao gồm cả súng cao su, súng la-de; Các loại dao găm, kiếm, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu; Các vật dụng, đồ chơi giống vũ khí thật như súng, bom, mìn, lựu đạn, đạn…

Để đảm bảo an toàn và thoải mái trong suốt chuyến bay, bạn cần tuân thủ những quy định liên quan đến hành lý mang bên người của các hãng hàng không. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được các thông tin cơ bản về hành lý khi nào được miễn cước, hành lý khi nào thì sẽ phụ thu thêm phí tại sân bay. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Eholiday, chúc bạn có những chuyến bay an toàn.

BẢNG GIÁ MUA THÊM GÓI HÀNH LÝ KÝ GỬI VIETJET AIR

GÓI HÀNH LÝ Chặng bay trong nước
20kg 199.000VND
25kg 285.000VND
30kg 399.000VND
35kg 465.000VND
40kg 510.000VND
Oversizes 20kg 450.000VND
Oversizes 30kg 620.000VND
Mua thêm tại sân bay (tại khu vực check-in) 500.000VND/20kg
Hành lý bị xử phạt vì quá cân tại sân bay 50.000VND/1kg x (số kg bị xử phạt)

Lưu ý: Từ ngày 22/12/2022, Vietjet Air ngưng bán gói hành lý 15kg, bạn sẽ phải mua tối thiểu 20kg hành lý ký gửi nếu bay Vietjet. Liên hệ phòng vé hoặc hotline 0243 7820 999 để đặt mua hành lý Vietjet bạn nhé

Đối với chặng bay quốc tế: khi đặt vé xong bạn hãy gọi đến tổng đài 0243 7820 999 hoặc 0946 888 269 để được hỗ trợ mua thêm hành lý vì giá vé hành lý quốc tế không áp dụng giống nhau, mỗi chặng bay lại có những mức giá hành lý khác nhau.

Nếu vẫn còn băn khoăn về quy định hành lý xách tay và làm sao để đảm bảo cho các chuyến bay sắp tới được khởi hành suôn sẻ, bạn hãy liên hệ với tổng đài hỗ trợ 0243 7820 9990946 888 269. Bạn cũng có thể truy cập vào website https://datve247.vn để kiểm tra giá vé và đặt chỗ cho hành trình của mình.

Đừng quên theo dõi Eholiday.vn để có cơ hội nhận thêm nhiều ưu đãi nhé.

Yêu cầu đặt dịch vụ

Vui lòng chọn đúng ngày nhận phòng & trả phòng để nhận được báo giá chính xác.

  X

  x
  - 1 Người lớn(>12t)
  +
  - 0 Trẻ em(2-12t)
  +
  - 0 Em bé(<2t)
  +