Trang chủ » Cẩm nang du lịch » Cẩm nang du lịch Đà Lạt »
Lạ mắt với bún bò màu tím tại Đà Lạt
Món bún bò màu tím lạ mắt là miệng đang được giới trẻ Đà Lạt truyền tai nhau rần rần những ngày gần đây. Cũng bởi trước đây mọi người đều biết đến món bún bò với màu trắng tinh, nhưng bún bò mà màu tím thì lại là chuyện lạ có 1 không 2.
Với những ai đang có hẹn với Đà Lạt trong thời gian sắp tới thì cũng nên tìm hiểu đôi chút để bổ sung vào list các món ăn nên thử khi đến với thành phố sương mù nha. Thực tình thì không biết món bún “tím lịm tìm sim” này có gì đặc biệt mà lại nổi rần rần như thế.
Quán bún bò trên đường Huỳnh Thúc Kháng, P.4, TP. Đà Lạt không khó tìm, nhất là khi quán phủ một màu tím dễ nhìn. Du khách đến đây một phần vì tò mò với món bún bò tím của quán.
Làm thế nào để tạo ra món bún bò màu tím?
Được biết, những sợi bún có màu tím là do được ngâm trong lá cẩm. Chị Trần Thị Tố Huyền (1975) chia sẻ về món bún tím: “Sợi bún ngâm trong lá nhiều người cho rằng không giữ được hương vị đặc trưng của bún bò. Nhưng trên thực tế, việc ngâm nước trong lá sẽ giúp chất xơ. Sợi bún dai, hoàn toàn không làm thay đổi mùi vị của sợi bún ”.
“Ban đầu, thực đơn của bún tím sẽ thay đổi luân phiên, hôm là bún sườn, hôm sau là bún gà. Nhưng sau này, tôi nhận ra rằng bún bò là món ăn được du khách quan tâm nhất nên tôi quyết định làm món này là chủ yếu ”. Chị Huyền chia sẻ thêm.
| Xem thêm: Biệt thự Hằng Nga – công trình kiến trúc quái dị tại Đà Lạt
Kể từ khi “ra mắt” món bún bò màu tím, quán dần có một lượng khách ổn định. Theo đánh giá của nhiều du khách thì món ăn này vẫn giữ trọn hương vị rất riêng của món bún bò truyền thống. Thêm vào đó, những sợi bún với màu tím khoai môn làm cho tô bún càng trở nên nổi bật, hấp dẫn hơn. Đặc biệt, bún được đựng trong thố đá nên luôn giữ được độ nóng, khiến món ăn ngon hơn.
Quán Phố mở được 2 năm nhưng do tình hình dịch bệnh, kinh doanh khó khăn hơn nên gia đình chị Huyền quyết định sản xuất những món ăn đặc sản để thu hút khách du lịch vào dịp cuối năm.
Ngoài bún bò màu tím, quán còn phục vụ chè và sữa cũng có màu tím. Đặc biệt, tất cả khách đều được “chiêu đãi” món sữa khoai môn nóng hổi. Giá các món ăn tại quán dao động chỉ từ 35.000 – 40.000 đồng.
Với những tín đồ yêu thích sự chung thủy thì chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội được thưởng thức thử món bún bò màu tím. Nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ lỡ rất rất nhiều những món ngon Đà Lạt nổi tiếng khác như bánh căn, bánh ướt lòng gà, bánh tráng nướng, lẩu gà lá giang,vv… đều rất ngon và đáng để thử.
Đừng quên theo dõi Eholiday Travel để không bỏ lỡ combo du lịch Đà Lạt nào bạn nhé !