» Cẩm nang du lịch » Cẩm nang du lịch Đà Lạt » Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – món ngon nức tiếng tại phố núi

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – món ngon nức tiếng tại phố núi

Ngày đăng: 21/05/2021 - Đã Xem: 902

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt được biết đến như một món ăn bình dân nhưng nhiều người yêu thích. Đà Lạt từ lâu đã được biết đến là địa điểm du lịch “quốc dân”. Ngoài khí hậu, phong cảnh đẹp có rất nhiều món ăn đặc sắc. Trong đó món bánh ướt lòng gà mang nét văn hóa đặc trưng từ của người Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt - món ngon nức tiếng tại phố núi

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – Bí quyết chế biến công phu

Từ làm bánh cho đến chọn gà và sơ chế, chế biến. Bạn sẽ thấy được sự tỉ mỉ, công phu để tạo ra món đặc sản trứ danh của người Đà Lạt. Đầu tiên là chọn gạo. Phải chọn loại gao ngon, mới. Gạo sau khi ngâm được xay nhuyễn, trộn với ít bột năng và tỷ lệ nước nhất định. Với sự cần cù và khéo léo, người nấu láng đều từng lớp bột trên bề mặt khuôn, để bánh không quá mỏng cũng không quá dày.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt - món ngon nức tiếng tại phố núi

Thường người ta chọn gà thả vườn để có thịt săn chắc nhưng không dai, khi luộc tỏa ra mùi thơm của gà nuôi thả tự nhiên.

Để gà không bị hôi, mề gà sau khi sơ chế sẽ được tẩm ướp gia vị. Để gà giòn và thơm, người nấu chỉ xào sơ qua trước khi ăn; thịt gà thường được luộc chín và xé nhỏ.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt - món ngon nức tiếng tại phố núi

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt – hương vị khó quên tại phố núi

Trong tiết trời se lạnh, được thưởng thức đĩa bánh ướt lòng gà Đà Lạt thì còn gì bằng.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt - món ngon nức tiếng tại phố núi

Những ai lần đầu thưởng thức món ăn này sẽ bị mê hoặc bởi vị thơm của bánh ướt, vị béo của lòng gà và trứng non, thơm của các loại rau thơm Đà Lạt.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt - món ngon nức tiếng tại phố núi

Tất cả những nguyên liệu này hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị đặc trưng không nơi nào có được.

Địa chỉ gợi ý thưởng thức đĩa bánh ướt lòng gà Đà Lạt chuẩn vị

1. Quán Hằng 

Quán Hằng nằm ở ngay đường lớn nên rất dễ tìm và tiện đỗ xe. Nơi đây thu hút nhiều du khách bởi mức giá khá rẻ, chất lượng đồ ăn ổn định. Ngoài đĩa bánh ướt đầy thịt, quán còn tặng kèm một ly trà gừng ấm nóng miễn phí cho mọi du khách.

Bánh ướt lòng gà Đà Lạt - món ngon nức tiếng tại phố núi

Bánh ướt thập cẩm 35k / 1 tô trông vậy cũng no lắm, gà xé chắc thịt và ngon, lòng heo tươi giòn không bị hôi. Nước mắm loãng thiên về ngọt một xíu những vẫn khá ngon, được khách khen ngợi rất nhiều.

Địa chỉ: 68 Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt

2. Quán Long

Bánh ướt lòng gà tại quán Long không chỉ được nhiều du khách yêu thích mà còn là quán ruột của người dân địa phương.

Banh Uot Long Ga Mon Ngon Nuc Tieng Tai Pho Nui 6

Một suất bánh ướt đầy đặn, đầy đủ bánh và thịt gà. Thịt gà mềm, ngọt, không bị bở như thịt gà công nghiệp.

Địa chỉ: Hẻm 202 Phan Đình Phùng, TP Đà Lạt

3. Quán Chíp Chíp

Quán Chip Chip chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 400m, rất thuận tiện cho khách du lịch ghé thưởng thức. Vì nằm ở vị trí thuận lợi nên quán thường rất đông vào mùa du lịch. Không gian quán sạch sẽ, ngăn nắp và luôn phục vụ rất nhanh.

Banh Uot Long Ga Mon Ngon Nuc Tieng Tai Pho Nui 7

Vị bánh mềm mê, gà thơm, nước dùng khá ngon vừa miệng nên được du khách vô cùng yêu thích.

Địa chỉ: 28 Tăng Bạt Hổ, TP Đà Lạt

Trên đây là thông tin tổng hợp và đánh giá top các quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt được yêu thích nhất .Vậy, bạn còn chờ gì mà không tìm ngay một quán nhỏ để thưởng thức đặc sản Đà Lạt này.

Nhanh tay chọn ngay cho mình combo du lịch Đà Lạt tại Eholiday Travel ngay nào !

Yêu cầu đặt dịch vụ

Vui lòng chọn đúng ngày nhận phòng & trả phòng để nhận được báo giá chính xác.

    X

    x
    - 1 Người lớn(>12t)
    +
    - 0 Trẻ em(2-12t)
    +
    - 0 Em bé(<2t)
    +