» Cẩm nang du lịch » Cẩm nang du lịch Phú Quốc » Xem múa rối nước Phú Quốc ở đâu? Giá vé bao nhiêu?

Xem múa rối nước Phú Quốc ở đâu? Giá vé bao nhiêu?

Ngày đăng: 28/02/2023 - Đã Xem: 1108

Xem múa rối nước Phú Quốc ở đâu? Giá vé bao nhiêu một người? Được truyền tải qua hàng thế kỷ và vẫn được thực hiện đến ngày nay, múa rối nước đã trở thành một trong những nét đẹp văn hóa đặc trưng của Việt Nam, thu hút du khách đến thưởng thức và khám phá sự tinh tế và ấn tượng của nghệ thuật này. 

Múa rối nước xuất hiện từ bao giờ?

Múa rối nước là một hình thức biểu diễn nghệ thuật truyền thống, trong đó các nhân vật đều được làm bằng gỗ và đặt trên mặt nước, thường là hồ, sông hoặc ao. Những nhân vật này được điều khiển bằng tay bởi các nghệ nhân tài ba, kèm theo âm nhạc truyền thống và các bài thơ ca ngợi nhân vật trong vở kịch.

Múa Rối Nước

Múa rối nước thường có các chủ đề như chính trị, lịch sử, tín ngưỡng, sử thi và truyện cổ tích. Theo các sử liệu lịch sử, múa rối nước đã xuất hiện từ thế kỷ thứ XII và đã trở thành một nét đặc trưng của văn hóa dân gian Việt Nam trong hàng trăm năm qua. 

Xem múa rối nước Phú Quốc ở đâu? Địa chỉ và giá vé?

Múa rối nước vốn là một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống chủ yếu có mặt ở miền Bắc, sau này có mặt ở Sài Gòn. Tưởng chừng như hành trình của loại hình nghệ thuật này chỉ đến đây nhưng thực không phải thế, nó đã có dịp đi xa hơn và vượt ngoài mong đợi của những người yêu thích loại hình nghệ thuật độc đáo này. Và múa rối nước Phú Quốc là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Nhà hát múa rối nước Đảo Ngọc 

Địa chỉ: số 29, đường Trần Hưng Đạo, khu phố 7, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

Giá vé xem múa rối nước tại đây dành cho người lớn là 150.000đ/vé, trẻ em là 120.000đ/vé

Nhà hát múa rối nước Đảo Ngọc được xây dựng bởi phó giáo sư ngành thuỷ lợi Hà Lương Thuần. Ông là người nổi tiếng với tình yêu nghệ thuật múa rối nước. Trong một chuyến tham quan đảo ngọc, ông đã quyết tâm đem nghệ thuật múa rối nước tới Phú Quốc. Nhà hát múa rối nước Đảo Ngọc nằm ở bãi biển Bà Kèo của đảo Phú Quốc.

Múa Rối Nước Phú Quốc

Nhà hát có khuôn viên khoảng 500m2, được xây dựng trên mảnh đất rộng khoảng 1000m2. Sân khấu của nhà hát có sức chứa khoảng 150 khách. Nhà hát múa rối nước đảo Ngọc chính là sân khấu biểu diễn nghệ thuật múa rối nước đầu tiên. Hiện nay, nơi đây đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách tới tìm hiểu nét văn hoá nghệ thuật đặc trưng và thưởng thức các tiết mục biểu diễn hấp dẫn.

Bạn có thể xem biểu diễn múa rối nước Phú Quốc vào buổi sáng và buổi chiều. Riêng ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật) sẽ có 3 suất chiếu vào sáng, trưa, chiều.

Nhà hát múa rối nước Phú Quốc Theatre

Địa chỉ: 152 Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang

Giá vé xem múa rối nước tại nhà hát múa rối nước Phú Quốc Theatre tuỳ thuộc vào các hạng vé. Có nhiều hạng vé cho du khách lựa chọn, từ lite, standard đến premium. Mức giá dao động từ 250.000đ – 850.000đ/ người lớn (đã bao gồm bữa tối).

Múa Rối Nước Tại Phú Quốc

Nhà hát múa rối nước Phú QuốcPhú Quốc Theatre do anh Ryan Hieu Tran sáng lập. Với mong muốn tạo thêm sản phẩm giải trí cho du khách tại Phú Quốc vào buổi tối. Qua đó truyền tải văn hoá Việt Nam, đặc biệt tới du khách quốc tế. Ý tưởng được hình thành năm 2018, dưới sự giúp đỡ của nghệ sĩ ưu tú Chu Lượng – nguyên phó giám đốc nhà hát múa rối nước Việt Nam. Tại đây có 17 nghệ sĩ biểu diễn với 16 tiết mục biểu diễn khác nhau. 

Nhà hát múa rối nước Phú Quốc Theatre trình diễn vào buổi tối, đi kèm dịch vụ thưởng thức ẩm thực truyền thống Việt Nam. Mỗi show diễn dài 70 phút sẽ bao gồm múa, hát, độc tấu nhạc cụ dân tộc và 12 tiết mục múa rối nước, được biểu diễn bởi các nghệ sĩ trẻ, tài năng.

Trải nghiệm tuyệt vời và mới lạ

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch đảo Ngọc, bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những tiết mục múa rối nước đặc sắc. Đây cũng là một địa điểm thú vị, đặc biệt là đối với những người yêu thích nghệ thuật và văn hóa Việt Nam. Từ các câu chuyện đầy cảm hứng cho đến những tiết mục đẹp mắt, múa rối nước Phú Quốc sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời và đầy ý nghĩa

Yêu cầu đặt dịch vụ

Vui lòng chọn đúng ngày nhận phòng & trả phòng để nhận được báo giá chính xác.

  X

  x
  - 1 Người lớn(>12t)
  +
  - 0 Trẻ em(2-12t)
  +
  - 0 Em bé(<2t)
  +