» Cẩm nang du lịch » Cẩm nang du lịch Sapa » Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan Sapa chi tiết từ A-Z

Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan Sapa chi tiết từ A-Z

Ngày đăng: 26/08/2022 - Đã Xem: 2150

Bạn đã đến Sapa nhưng đang không biết làm thế nào để lên đỉnh Fansipan? Sau đây, Eholiday.vn xin gửi đến các bạn lịch trình và kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan tỉ mỉ nhất. Để bạn hiểu rõ hơn hành trình chinh phục “nóc nhà Đông Dương” bằng cáp treo hiện đại này nhé!

Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan chi tiết

Hành trình đi cáp treo lên đỉnh Fansipan được chia làm 3 chặng. Giúp bạn có thể nhanh chóng và tiết kiệm sức lực mà vẫn chinh phục được đỉnh Fansipan. Điểm khởi hành của chuyến đi là tại Sun Plaza, vì vậy các bạn cần di chuyển đến đây trước. Sau đây là chi tiết các chặng:

Gợi ý ⇒ Giá vé cáp treo Fansipan 2023 và tàu hỏa leo núi Sapa

Chặng 1: Đi tàu leo núi Mường Hoa từ Sun Plaza đến Ga cáp treo

Đầu tiên, bạn di chuyển đến Ga cáp treo Fansipan nằm trong khu du lịch Fansipan Legend. Ga cáp treo cách Trung tâm thị trấn Sapa khoảng 3km. Có 2 lựa chọn là hoặc bạn đi đường bộ hoặc đi tàu leo núi Mường Hoa. Đi tàu leo núi chỉ mất 10 phút và bạn có thể ngắm cảnh. Thung lũng Mường Hoa rất đẹp vào mùa nước đổ và mùa lúa chín. Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan Sapa nếu đến Sapa vào thời gian này bạn nên đi tàu leo núi để ngắm cảnh và chụp những bức hình thật đẹp.

Tàu Hỏa Leo Núi Mường Hoa Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan Sapa

Nếu bạn đến Sapa vào mùa đông hoặc mùa xuân. Đi tàu Mường Hoa lại càng là lựa chọn hợp lý. Vừa tránh được cái lạnh, cái rét đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, vừa thoải mái check in với hoa hồng Sapa nở rộ tại ga tàu. Hơn nữa, lại tiết kiệm thể lực để chuẩn bị cho hành trình leo lên đỉnh Fansipan phải không nào? Giá vé tàu Mường Hoa khứ hồi là 150.000VND/lượt.

Bạn có thể mua vé điện tử tại đây: Vé tàu hỏa Mường Hoa

Chặng 2: Từ Ga Hoàng Liên đến Ga Fansipan

Cáp treo Fansipan có độ dài 6292.5m, đưa bạn từ Fansipan Legend lên Ga Đỗ Quyên. Nơi đây cách đỉnh Fansipan 600 bậc thang đá. Thời gian di chuyển khoảng 15 phút. Đến đây, bạn có thể lựa chọn leo bộ lên đỉnh Fansipan hoặc đi tàu hoả leo núi để có hành trình du ngoạn, khám phá Fansipan ấn tượng nhất. Cabin cáp treo được thiết kế với 4 mặt kính trong suốt. Du khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp một cách trọn vẹn nhất. 

Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan Sapa

Giá vé khứ hồi là 800.000VND/người lớn, 550.000VND/trẻ em. Riêng người dân tại Lào Cai sẽ được giảm 200.000VND/người khi đi cáp treo.

Bạn có thể tham khảo và đặt vé điện tử ngay tại đây: Vé cáp treo Fansipan

Chặng 3: Từ ga Đỗ Quyên lên đỉnh Fansipan

Khi đến Ga Đỗ Quyên, bạn còn cách đỉnh Fansipan chỉ 600 bậc đá. Nếu không muốn leo hết 600 bậc này, bạn có thể lựa chọn đi tàu leo núi lên đỉnh Fansipan. Tàu hỏa leo núi Fansipan sẽ đưa bạn di chuyển từ ga Đỗ Quyên lên ga Trúc Mây cách đỉnh núi chỉ 50 bậc đá. Di chuyển bằng cách này giúp bạn đảm bảo có được trạng thái tốt nhất khi lên đỉnh núi và chạm tay vào cột mốc đánh dấu “nóc nhà Đông Dương”.

Giá vé tàu hỏa leo núi lên đỉnh Fansipan là 150.000VND/người cho chiều lên, 120.000VND/người cho chiều về. 

Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan bằng cáp treo qua ảnh

Kinh nghiệm đi cáp treo Fansipan Sapa

Combo Buffet Fansipan Sapa trọn gói chỉ 1.350.000 VND, bao gồm:

 • Vé tàu hỏa Mường Hoa 2 chiều
 • Vé cáp treo Fansipan 2 chiều
 • Buffet Fansipan tại nhà hàng Vân Sam

Thông tin tư vấn & Đặt Combo du lịch Sapa

Eholiday.vn với nhiều ưu đãi độc quyền từ nhiều đối tác uy tín trên cả nước, chúng tôi cam kết mang đến kỳ nghỉ đẳng cấp, cùng sự tư vấn tận tình giúp bạn có những trải nghiệm riêng được “cá nhân hóa” và khó quên nhất !

Xem thêm các Combo du lịch Sapa khác tại đây.

 
Yêu cầu đặt dịch vụ

Vui lòng chọn đúng ngày nhận phòng & trả phòng để nhận được báo giá chính xác.

  X

  x
  - 1 Người lớn(>12t)
  +
  - 0 Trẻ em(2-12t)
  +
  - 0 Em bé(<2t)
  +