» Cẩm nang du lịch » Cẩm nang du lịch Đà Nẵng » Du khách thích thú với cúc hoạ mi trái mùa ở Đà Nẵng

Du khách thích thú với cúc hoạ mi trái mùa ở Đà Nẵng

Ngày đăng: 18/03/2021 - Đã Xem: 1091

Vườn cúc hoạ mi nở vào những ngày đầu năm mới, mỗi ngày thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Du Khach Thich Thu Voi Cuc Hoa Mi Trai Mua O Da Nang

Những ngày giữa tháng Giêng, 20.000 cây cúc hoạ mi trong vườn ươm rộng 300 m2, thuộc khuôn viên Trung tâm công nghệ sinh học Đà Nẵng (quận Cẩm Lệ) nở rộ. Vườn cách trung tâm thành phố khoảng 15 km, nằm trong con hẻm sâu khó tìm, hàng ngày đón hàng nghìn người dân và du khách tham quan.

Du Khach Thich Thu Voi Cuc Hoa Mi Trai Mua O Da Nang 1

Đây là năm thứ 2 Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng) trồng thí điểm cúc hoạ mi – loài hoa vốn được trồng nhiều ở Hà Nội.

Năm nay, trung tâm tự ươm giống cúc họa mi bằng công nghệ tế bào thực vật. Tiến sĩ Nguyễn Quyết (35 tuổi) – Trưởng phòng Công nghệ tế bào thực vật tại trung tâm, cho biết đã chủ động trồng cúc hoạ mi ra hoa vào đầu xuân. Thông thường mùa ra hoa vào đầu đông, khoảng tháng 10-11 dương lịch.

Du Khach Thich Thu Voi Cuc Hoa Mi Trai Mua O Da Nang 3

Để có cúc họa mi trái vụ cần kỹ thuật chăm sóc với chế độ dinh dưỡng và bổ sung hệ thống chiếu sáng phù hợp. Đợt mưa bão cuối tháng 10/2020 đã làm ảnh hưởng đến vườn ươm cúc hoạ mi. Thời tiết âm u khiến cây chậm lớn và khó chăm sóc.

Du Khach Thich Thu Voi Cuc Hoa Mi Trai Mua O Da Nang 5

Để cải thiện chiều cao của cây, Trung tâm Công nghệ Sinh học Đà Nẵng chiếu sáng bổ sung bằng hệ thống đèn, trong quá trình trồng và chăm sóc để cây kịp ra hoa đúng dịp sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Du Khach Thich Thu Voi Cuc Hoa Mi Trai Mua O Da Nang 4

Người dân và du khách được chụp ảnh miễn phí tại khu vườn.

⇒ 10 món ngon ‘không thể không thử’ khi đến Đà Nẵng

⇒ “Bỏ túi” kinh nghiệm chinh phục vườn quốc gia Bạch Mã

Nhiều cặp vợ chồng lớn tuổi tìm đến vườn chụp ảnh lưu lại khoảnh khắc được ngắm cúc hoạ mi tại thành phố biển miền Trung.

Du Khach Thich Thu Voi Cuc Hoa Mi Trai Mua O Da Nang 6

Khách đến chụp ảnh được nhắc nhở không dẫm đạp, bẻ cành.

Trong mùa dịch, trung tâm tuyên truyền thông điệp 5K với khách tham quan. Mọi người khi vào vườn phải đeo khẩu trang (trừ lúc chụp ảnh), giữ khoảng cách.

Du Khach Thich Thu Voi Cuc Hoa Mi Trai Mua O Da Nang 7

Du Khach Thich Thu Voi Cuc Hoa Mi Trai Mua O Da Nang 8

Ngay khi khách vào cổng trung tâm, nhân viên bảo vệ đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn tay.

Cúc hoạ mi lần đầu được trồng ở thành phố vào cuối năm 2019. Năm nay, số lượng cây được trồng gấp đôi. Hoa cũng được trồng trong chậu để tiện di chuyển, phối cảnh. Việc trồng thử nghiệm thành công hoa cúc trái mùa sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch khi giống cây này được trồng mở rộng.

vnexpress

Yêu cầu đặt dịch vụ

Vui lòng chọn đúng ngày nhận phòng & trả phòng để nhận được báo giá chính xác.

  X

  x
  - 1 Người lớn(>12t)
  +
  - 0 Trẻ em(2-12t)
  +
  - 0 Em bé(<2t)
  +