» Tin Tức » Điều kiện nhập cảnh Việt Nam trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19

Điều kiện nhập cảnh Việt Nam trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 13/06/2022 - Đã Xem: 311

Hãy cùng Eholiday.vn tìm hiểu những quy định, điều kiện nhập cảnh Việt Nam để an tâm hơn trong chuyến du lịch sắp tới của bạn và gia đình nhé! Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trong và ngoài nước. Để đảm bảo an toàn cho du khách khi đi du lịch và đặc biệt là hành khách nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, Bộ VHTT&DL đã đưa ra những quy định chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn trong thời kỳ hậu Covid-19.

Điều kiện nhập cảnh Việt Nam trong thời kỳ hậu Covid-19

1. Đối tượng:

 • Hành khách quốc tịch Việt Nam
 • Hành khách là người nước ngoài, người Việt nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang giấy tờ nhập cảnh hợp lệ (thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được phép nhập cảnh vào Việt Nam. Những hành khách này không cần phải làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự cấp thị thực/ giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành, địa phương.
 • Miễn thị thực cho công dân các nước: Công Hòa liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa I-ta-li-a, Vương quốc Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Liên bang Nga, Nhật Bản, Đại Hàn Dân Quốc, Vương quốc Đan Mạch, Vương quốc Thụy Điển, Vương quốc Na-uy, Cộng hòa Phần Lan và Cộng hòa Bê-la-rút khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn tạm trú 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiệu lực áp dụng từ ngày 15/03/2022 đến hết ngày 14/03/2025.
 • Phục hồi việc miễn thị thực cho người nước ngoài theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại (danh sách đăng tải trên Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự – https://lanhsuvietnam.gov.vn/default.aspx)

2. Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam

 • Yêu cầu về tiêm phòng: Không yêu cầu phải có giấy xác nhận tiêm phòng.
 • Khai báo y tế: Hành khách nhập cảnh Việt Nam không cần khai báo y tế từ ngày 27/04/2022.
 • Yêu cầu xét nghiệm: Không yêu cầu xét nghiệm nhanh/PCR từ ngày 15/05/2022.

3. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam

 • Theo dõi sức khỏe tại cửa khẩu sân bay đến:
  • Nếu khách du lịch có triệu chứng nhiễm SARS-CoV-2 (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi; nghẹt mũi; đau người; mệt mỏi; ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau; nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp …) báo ngay cho cơ quan y tế tại cửa khẩu để thực hiện các biện pháp y tế theo quy định.
 • Quy định cách ly:
  • Trong thời gian 10 ngày kể từ ngày nhập cảnh, hành khách tự theo dõi sức khỏe. Nếu có các triệu chứng nghi nhiễm SARS-CoV-2 (sốt; ho; đau họng; chảy nước mũi, nghẹt mũi; đau người, mệt mỏi, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác; giảm hoặc mất khứu giác; đau, nhức đầu; tiêu chảy; khó thở; viêm đường hô hấp…) thì phải thông báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, quản lý kịp thời; thực hiện các biện pháp phòng bệnh: thường xuyên đeo khẩu trang, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch cùng người thân và gia đinh hoặc chỉ đơn giản là đi du lịch một mình để xả stress sau những ngày “cách ly vì Covid-19” thì hãy xem ngay các gói Combo Du lịch trên Eholiday để chọn cho mình một Combo Du lịch như ý. Bên cạnh đó, hãy tuân thủ các quy định phòng – chống Covid để có một chuyến đi an toàn!

EHOLIDAY chuyên cung cấp vé máy bay & dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng 4 – 5 sao lớn nhất Việt Nam. Hãy cùng Eholiday Vietnam trải nghiệm kỳ nghỉ tuyệt vời của riêng bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Email: info@eholiday.vn – booking@eholiday.vn
Hotline: 024 37 820 999 – 0946 888 269
Website: eholiday.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Eholiday.vn

Yêu cầu đặt dịch vụ

Vui lòng chọn đúng ngày nhận phòng & trả phòng để nhận được báo giá chính xác.

  X

  x
  - 1 Người lớn(>12t)
  +
  - 0 Trẻ em(2-12t)
  +
  - 0 Em bé(<2t)
  +