Đặc điểm khí hậu ở Phú Quốc

Phú Quốc – Đảo Ngọc là hòn đảo lớn và nổi tiếng của Việt Nam. Hằng năm có rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến đây du lịch, tham quan và nghỉ dưỡng.

Là một hòn đảo nhiệt đới gió mùa cận xích đạo và nằm trong vịnh Thái Lan nên khí hậu ở Phú Quốc có nhiều khác biệt.

Khí hậu ở đây được chia làm 2 mùa rõ rệt,đó là mùa khô và mùa mưa. Đi Phú Quốc mùa nào đẹp nhất? Đấy chính là đi vào thời điểm giao mùa.

Mùa khô: Nơi đây chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, nên nhiệt độ vào tháng 4, tháng 5 rất cao.

Mùa mưa: Đảo Phú Quốc là cửa ngõ đón gió mùa Tây – Tây Nam,nên độ ẩm cao từ 85% đến 90%.

Đi Phú Quốc Mùa nào đẹp nhất

Thời điểm thích hợp nhất để đi phú quốc là từ tháng 10 đến tháng 3 âm lịch hàng năm. Vào thời gian này, vùng biển quanh Phú Quốc ít mưa, sóng êm, thời tiết mát mẻ rất thích hợp đi du lịch và nghỉ dưỡng.

Đây là thời gian mùa du lịch ở Phú Quốc đông khách nhất. Vào thời gian này, khách rất đông nên nhu cầu và giá cả dịch vụ tăng cao. Do đó, bạn nên cân nhắc và lựa chọn thời gian đi thích hợp.

Mùa mưa bão ở Phú Quốc

Khi du lịch Phú Quốc, vì lý do an toàn các bạn không nên đi vào thời gian cuối tháng tư đến đầu tháng 10. Vì lúc này Phú Quốc mưa nhiều, đôi khi có bão.

Thời gian tốt nhất để bạn đi Phú Quốc là đầu tháng 4 và cuối tháng 10. Đây là 2 thời điểm chuyển mùa, nên lượng mưa ít, cảnh đẹp, ít khách, giá dịch vụ cũng vừa phải.

Đi Phú Quốc mùa nào đẹp? Chính là 2 thời điểm này chứ đâu.